Cách để lựa chọn và bố trí văn phòng công ty theo phong thủy

Việc tìm vị trí đặt văn phòng công ty (VPCT) cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty.

Phần I:  Bố trí Văn phòng công ty

Xây dựng ý tưởng, chuẩn bị điều kiện, chọn ngành nghề, nắm bắt thời cơ để mở công ty là những yếu tố vô cùng quan trọng; song việc tìm vị trí đặt văn phòng công ty (VPCT) cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty.

Chọn vị trí và bố trí sắp đặt phong thuỷ cho phù hợp với ngành nghề, với cung mệnh tuổi tác của người chủ quản là rất cần thiết.

Muốn xác định vị trí phù hợp đặt VPCT thì điều đầu tiên người chủ quản phải quan sát tổng thể khu vực, dân trí, mật độ, dự đoán nhu cầu và đối tượng công ty hướng tới. Vị trí phải phù hợp tương ứng với sự phát triển của công ty hiện tại và trong tương lai; có khả năng quảng bá thương hiệu, tiện lợi giao dịch, vận chuyển… phù hợp với môi trường, luật pháp. Sau đó mới tiến hành chọn lựa vị trí.

Không nên chọn VPCT ở những vị trí trực xung, thế đất hãm, bất thuận lợi…Ví dụ: Đường đâm thẳng vào nhà, hoặc phía ngoài vòng cung, trong ngõ cụt…v..v

Trong thời hiện tại việc đô thị hoá cao các văn phòng thường đặt ở những khu vực nhà cao tầng. Vậy lựa chọn khu vực và toà nhà nào để đặt VPCT là điều chúng ta cần chú ý.

Khi chọn toà nhà nên chọn toà nhà có bề ngoài vuông vắn do nhiều nguyên đơn kết hợp thành đồng thời không nên xem xét toà nhà riêng rẽ mà phải lưu ý đến những ảnh hưởng tương hỗ giữa các toà nhà với nhau.

1 Cách để lựa chọn và bố trí văn phòng công ty theo phong thủy

Khi chọn toà nhà nên dựa vào quy hoạch chung của tổng thể.

Nếu hai bên đều có các toà nhà thì nên chọn toà nhà ở giữa (có hai cánh hỗ trợ). Phía trước và phía sau đều có thì chọn toà nhà phía trước (tạo thế dựa sơn).

Nếu có hai toà nhà thì nữ (chủ Công ty) chọn toà nhà bên trái; nam chọn bên phải.

* Căn cứ chọn tầng theo mệnh quái của chủ công ty.

– Nếu người chủ công ty thuộc mệnh thuỷ nên chọn tầng có số cuối là 1, 6, (11, 16, …)

– Nếu người chủ công ty thuộc mệnh hoả chọn tầng 2, 7, 12, 17…

– Nếu người chủ công ty thuộc mệnh mộc chọn tầng 3, 8, …

– Nếu người chủ công ty thuộc mệnh kim chọn tầng 4, 9, …

– Nếu người chủ công ty thuộc mệnh thổ chọn tầng 5, 10, …

Chọn tầng dựa trên cơ sở tác dụng tương sinh là tốt, tương khắc là xấu, khắc được là bình thường

Ví dụ: Mệnh thuỷ ở tầng 1, 6 là thuỷ trợ thuỷ rất tốt; ở tầng 4, 9.. là kim sinh thuỷ rất tốt; ở tầng 5, 10.. là thổ khắc thuỷ rất xấu; ở tầng 3, 8… là mộc tiết thuỷ xấu…

* Logo của công ty

Logo là biểu tượng là tín hiệu phản ánh chức năng công ty, việc thiết kế Logo phải dựa trên ý nghĩa của hình tượng, màu sắc ngũ hành, phù hợp với ngành nghề, với mệnh quái của người đại diện công ty. Logo công ty phải thoả mãn những yêu cầu sau:

– Tính tín hiệu, ấn tượng (bắt mắt, dễ nhớ)

– Thể hiện được ý tưởng và xu hướng phát triển

– Thể hiện được ý tưởng văn hoá phản ánh đặc trưng công ty

– Thể hiện được tính liên tưởng (nhìn Logo người ta liên tưởng tới ngành nghề, xu hướng phát triển, hàng hoá cung cấp…)

– Màu sắc phải phù hợp với ngành nghề mệnh quái của chủ công ty.v.v…

 * Khi chọn văn phòng nên quan sát hành lang

– Hành lang thuận lợi là hành lang có độ dài khoảng 2/3 toà nhà rộng vừa phải xấp xỉ 1,8 mét quá 2,8 mét là xấu…

– Hướng hành lang đông, đông nam, tây nam có độ thông gió và chiếu sáng là tốt.

* Những chú ý khi chọn văn phòng

– Nên chọn văn phòng có cửa sổ hướng đông ánh sáng buổi sớm chiếu vào gọi là “Tam dương khai thái” rất tốt cho sức khoẻ, cho sự phát triển sự nghiệp. Những người sinh vào mùa thu, mùa đông càng nên chọn hướng này.

– Không nên chọn văn phòng mà nhìn thẳng hướng mặt trời lặn (có nghĩa là cửa sổ nhìn về hướng tây)

– Không nhìn thẳng hướng Bắc (huớng âm khí nặng)

– Không nên chọn văn phòng đối diện với miếu thờ, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang nơi có âm khí nặng phạm vào “độc âm sát”.

Không nên chọn văn phòng ở toà nhà cao lớn đứng một mình hoặc từ văn phòng nhìn ra thấy một toà nhà cao lớn độc lập, ống khói, cây cao lớn độc lập, tháp nước, cột điện lớn… phạm vào “cô phong độc ngạo” dễ nảy sinh hiện tượng đơn độc kém giao tiếp, quan hệ… sự nghiệp khó phát triển.

– VPCT có cây to chắn trước cửa sổ không tốt vì nảy sinh âm khí nặng nề ảnh hưởng sức khỏe…

– Không chọn VPCT ở những nơi gần vũ trường, mát xa, nhà nghỉ… phạm sát “cô thần quả tú” ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên công ty.v.v…

 Chuyên gia phong thủy Ái Nhân – Bùi Cao Thế
(TheoArchi)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>